2017年度後期留学出発式 -ベトナム国家大学ハノイ校留学-

• 未分類

<ベトナム国家大学ハノイ校留学>

【ベトナム語】
Xin chào. Tôi tên là M・H.
Chúng tôi đã học tiếng Việt được khoảng 1nam rưỡi.
Số người chọn tiếng Việt không nhiều. Do đó, trông 1 năm rưỡi, tôi được hỏi ” Tại sao bạn chọn tiếng Việt?” khoảng 4000 lần.
Sau đó, tôi không biết nên trả lời như thế nào.
Vì nền kình tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ…hay là, Vì nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam… .
Tôi không có đủ kiến thức về vấn đề này.
Bởi vì, tôi chưa bao giờ đi Việt Nam.
Vì thế, tôi nghĩ quan trọng nhất là tôi có được cái gì sau khi học ở Việt Nam.
Tôi sẽ cố gắng không chỉ tiếng Việt mà còn tiếng Anh, trải nghiệm văn hoá ,và kết bạn ở Việt Nam.

【日本語】
こんにちは。ベトナム語専攻のM・Hです。私達はたった三人で約1年半ベトナム語を勉強してきました。正直、ベトナム語はメジャーな言語では無いと思います。この1年半多くの知人から何でベトナム語にしたの?と何回も聞かれました。そんな時、私は何て返したら良いのか分かりませんでした。ベトナムの経済発展のことや、日系企業がベトナムに多額の投資をしているとか。そんなことを言うには私には知識が足りないと思ったし、何より、私はベトナムに行ったことが無かったからです。

ですから、私はベトナムに行った際、帰ってきた時にベトナムの魅力やベトナムに行って何が得られたのかを人に伝えられるようにして帰って来たいと思っています。そのために、ベトナム語だけでなく英語の勉強も真剣に取り組み、現地で友人をつくり、ベトナム文化を多く経験したいです。

ベトナム国家大学ハノイ校留学者によるスピーチ
ベトナム語によるスピーチ